Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Học sinh làm mô hình điều hòa không khí từ năng lượng Mặt Trời và rêu

Nhiều ý tưởng khoa học được học sinh đưa ra để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường như may lam sach khong khi, thùng rác biết kể, phanh điện từ ngăn xe vượt đèn đỏ.
Ngày 16/3, 6 loại sản phẩm khoa học xuất sắc được chọn lựa để thuyết trình ở cuộc thi nghiên cứu khoa học “Vì bạn, vì tôi” diễn ra tại trường THCS và THPT trường phổ biến liên cấp Olympia, Thủ đô.
Ở cuộc thi này, học sinh lên ý tưởng để giải quyết các vấn đề không gian như ô nhiễm xung quanh nhà máy, xí nghiệp, bãi rác, không khí, tiếng ồn, ùn tắc giao thông…
Học sinh làm mô hình điều hòa không khí từ năng lượng Mặt Trời và rêu

Với vấn đề không khí không trong lành, loại sản phẩm máy điều hòa bầu không khí City Tree gây nổi bật nhờ ý tưởng sử dụng năng lượng Mặt Trời hút không khí bẩn vào máy và xử lý bằng hệ thống rêu xanh (loài thực vật dễ sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu Việt Nam, độ bao phủ lớn, thực hiện rất nhiều vai trò của quang hợp của thực vật gây ra O2 và hút CO2).
Nhóm bạn trẻ cho rằng mỗi City Tree tương đương hiệu quả của 275 cây xanh thực vật, có thể hấp thụ khoảng 250g bụi/ngày và hạn chế lượng khí thải nhà kính (loại bỏ 240.000kg CO2 mỗi năm). Đây cũng là sản phẩm đã đoạt giải Phát minh sáng chế (tương đương giải nhất) của cuộc thi.
Trong khi đó, một nhóm khác đề xuất cách thức nhà thông minh ngăn chặn tiếng ồn có sử dụng máy Sono hoạt động trên nguyên lý giao thoa sóng âm để triệt tiêu tiếng ồn, như vậy bí quyết hoạt động của tai biện pháp âm mà các phi công thường dùng.
Vấn đề phân cái và xử lý rác thải được đề xuất giải quyết bằng phương pháp đường hầm xuyên đô thị gom rác, máy đổi rác thải tích điểm (được dùng để giảm tiền điện, nước), thùng rác biết kể, phân chiếc rác thải vô cơ - hữu cơ để xử lý đúng cách…
Ngoài ra, biện pháp hệ thống đường ống gom nước thải của các hộ dân ven bờ sông Tô Lịch, nhà máy xử lý nước 2 ngăn (ngăn 1 lọc nước bằng phèn chua, ngăn 2 xử lý bằng vôi trước khi đổ ra sông), thả vi sinh vật giúp đẩy nhanh công đoạn phân hủy rác lòng sông và thả bèo, cây thủy sinh nâng cao chất lượng nước để giải quyết tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại sông Tô Lịch cũng được Phân tích cao.
Học sinh cũng lên ý tưởng xử lý vấn đề ùn tắc giao thông ở khu vực Ngã Tư Sở bằng các hình ảnh tuyên truyền Tác hại tới nhận thức và tâm lý người tham gia giao thông và hệ thống phanh điện từ ngăn các phương tiện vượt đèn đỏ.
TS Đặng Văn Sơn - Giám đốc Học viện sáng tạo S3 - cho rằng các ý tưởng đó phù hợp khả năng của học sinh, gắn với thực trạng không gian tại Thủ đô.
Ông nhấn mạnh trong giáo dục STEAM, một trong những điều thiết yếu là giải quyết vấn đề thực tiễn của địa phương. Thông qua cuộc thi, trẻ em học được nhiều, biết tìm kiếm thông tin, đưa ra các con số như số lượng rác thải Mỗi ngày tại Hà Nội, dự báo lượng rác sẽ tăng bao nhiêu phần trăm hàng năm.
Đây cũng là cơ hội để thế hệ trẻ rèn luyện khả năng tự học, tự tìm hiểu và đưa ra biện pháp giải quyết vấn đề trong cuộc sống, khả năng làm việc nhóm.
>>> Xem thêm: Công nghệ lọc khí khử mùi bên trong máy lọc không khí coway ap-3008fh hàn quốc.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: